English    |   Sơ đồ website

Lượt xem: 291
Tăng cường tiết kiệm điện
Để tăng cường thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh trong năm 2017 và những năm tiếp theo, ngày 20/9/2017, UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 12/CT-UBND về việc tăng cường tiết kiệm trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, UBND các huyện, thành phố Nam Định, các tổ chức, cá nhân sử dụng điện trong tỉnh thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau đây:

Thủ trưởng các sở, ban, ngành, các cơ quan đơn vị thuộc tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Nam Định chủ động triển khai các biện pháp tiết kiệm điện theo Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 07/08/2017 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời tập trung thực hiện các nhiệm vụ cụ thể sau:

Đối với các cơ quan, công sở:

Xây dựng và ban hành quy định về sử dụng điện, thay thế, sửa chữa các trang thiết bị sử dụng điện tại cơ quan, đơn vị theo các quy định hiện hành.

Phổ biến, quán triệt tới toàn thể cán bộ nhân viên phải thực hiện tiết kiệm điện, đưa nội dung tiết kiệm điện vào chỉ tiêu đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, chấp hành kỷ luật nội bộ và thi đua khen thưởng hàng năm.

Đôn đốc, rà soát và thường xuyên kiểm tra việc thực hiện nội quy và các quy định hiện hành về tiết kiệm điện.

Thực hiện nghiêm túc Quyết định số 68/2011/QĐ-TTg ngày12 tháng 12 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành danh mục phương tiện, thiết bị tiết kiệm năng lượng được trang bị, mua sắm đối với cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước; Ban hành quy chế về mua sắm thiết bị khi sửa chữa, thay thế hoặc mua mới đối với các thiết bị có hiệu suất năng lượng cao theo danh mục được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Đối với việc chiếu sáng công cộng:

Áp dụng các giải pháp quản lý, quy chuẩn,tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành trong chiếu sáng công cộng; Thay thế các đèn trang trí, đèn chiếu sáng bằng đèn tiết kiệm điện; Hoàn thành lắp đặt Trung tâm điều khiển hệ thống chiếu sáng công cộng sử dụng công nghệ điều khiển tự động.

Triển khai các giải pháp công nghệ tiết kiệm điện trong chiếu sáng công cộng, sử dụng thiết bị chiếu sáng hiệu suất cao, tiết kiệm điện cho 100% công trình chiếu sáng công cộng xây dựng mới.

Thực hiện tự động hóa các tuyến chiếu sáng công cộng xây mới để giảm lượng ánh sáng theo khung thời gian đảm bảo giảm cường độ chiếu sáng khi không cần thiết.

Đối với các hộ dùng điện sinh hoạt và cơ sở kinh doanh dịch vụ:

Khuyến khích sử dụng các loại thiết bị điện có hiệu suất cao và được dán nhãn năng lượng. Tích cực hưởng ứng các chương trình do Tỉnh và ngành điện phát động như “Gia đình tiết kiệm điện”, “chiến dịch Giờ trái đất”…

Các cơ sở dịch vụ, thương mại nhà hàng, khách sạn,...tuân thủ nghiêm các quy định tại địa phương về chiếu sáng tiết kiệm điện, sẵn sàng cắt, giảm nhu cầu sử dụng điện khi có thông báo của Công ty Điện lực tại địa phương trong trường hợp thiếu điện.

Các cơ sở dịch vụ, thương mại nhà hàng khách sạn là cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phải thực hiện nghiêm túc các quy định tại Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật.

Đối với các doanh nghiệp sản xuất:

Xây dựng các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, đảm bảo sử dụng đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã đăng ký trong hợp đồng mua bán điện. Bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế tối đa việc huy động các thiết bị có công suất tiêu thụ điện lớn như các máy nghiền, trạm bơm nước, máy nén khí...vào giờ cao điểm, hạn chế tối đa các thiết bị điện hoạt động không tải.

Tăng cường sử dụng các thiết bị được dán nhãn năng lượng hiệu suất cao; khuyến khích sử dụng các dạng năng lượng mới, năng lượng tái tạo như: năng lượng gió, mặt trời, biomass,...; sử dụng hệ thống dự trữ năng lượng ở giờ thấp điểm để sử dụng vào giờ cao điểm; sử dụng các dịch vụ tiết kiệm năng lượng do các công ty Dịch vụ năng lượng (ESCO) cung cấp.

Hàng năm, các doanh nghiệp thuộc danh mục cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phải thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện để tiết kiệm ít nhất bằng 1% điện năng tiêu thụ trên một đơn vị sản phẩm so với năm trước đó.

UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Công ty Điện lực Nam Định, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các cơ quan thông tin đại chúng tổ chức tuyên truyền quy định của Nhà n­ước, của UBND tỉnh về tiết kiệm điện năng và các biện pháp tiết kiệm điện để các cơ quan, doanh nghiệp, nhân dân biết và thực hiện; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện, xử lý kịp thời các tổ chức, cá nhân không thực hiện tiết kiệm điện theo quy định của Nhà nước.

Nội dung chi tiết xem tại file đính kèm

ct-12.PDF


Thống kê truy cập
  • Đang online: 33
  • Hôm nay: 473
  • Trong tuần: 7568
  • Tất cả: 1224423

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VĂN PHÒNG UBND TỈNH NAM ĐỊNH
Giấy phép số 70/GP-TTĐT, ngày 30/5/2013, do Cục Quản lý Phát thanh,
Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp

Địa chỉ: SỐ 57 ĐƯỜNG VỊ HOÀNG - TP NAM ĐỊNH
ĐT: (0228)3849363 | Fax: (0228)3867059
Email: vanphongubndtinh@namdinh.chinhphu.vn
Designed by VNPT Nam Định