Gìn giữ sắc hương tám ấp bẹ Xuân Đài

Gạo tám ấp bẹ, xã Xuân Đài (Xuân Trường) từ xa xưa không chỉ nổi tiếng khắp vùng mà còn là sản vật để cúng tiến vua chúa bởi hương thơm, vị đượm, dẻo ngon của hạt cơm. Giữ gìn hương sắc tám ấp bẹ cho muôn đời sau là sứ mệnh cao cả của các nhà khoa học, các cán bộ kỹ thuật ở cả Trung ương, địa phương và của mỗi người nông dân xứ Xuân Đài.

• 29/06/2017

Để công nghiệp dược Nam Định trở thành ngành kinh tế "mũi nhọn"

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã xác định: Phát triển công nghiệp dược theo hướng “đầu tư chiều sâu, phấn đấu đưa Nam Định trở thành trung tâm nghiên cứu, sản xuất thuốc chữa bệnh của cả nước”. Hiện nay các Cty dược trong tỉnh đã không ngừng đổi mới, từng bước chuyên nghiệp hóa, đẩy mạnh nghiên cứu phát triển bằng cách hợp tác với các đối tác trong nước và nước ngoài, các viện nghiên cứu, các trường đại học để nâng cao chất lượng sản phẩm, chiếm lĩnh được thị trường trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu, từng bước trở thành ngành kinh tế “mũi nhọn” của tỉnh.

• 29/06/2017

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh dâng hương Tổng Bí thư Trường Chinh và thăm, chúc Tết các đối tượng chính sách

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh
            dâng hương Tổng Bí thư  Trường Chinh và thăm, chúc Tết