Huyện Xuân Trường diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022

Ngày 2-11, huyện Xuân Trường tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) năm 2022. Dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: Nguyễn Phùng Hoan, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đại tá Lương Văn Kiểm, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh; Đại tá Trần Minh Tiến, Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh; đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 3.

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Xuân Trường mở rộng ra Nghị quyết chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng.

Cuộc diễn tập KVPT huyện Xuân Trường mang mật danh “PT-22” với đề mục: Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ. Cuộc diễn tập được tổ chức thành 3 giai đoạn gồm: Chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; Thực hành tác chiến phòng thủ.

Khẩu đội súng máy phòng không 12,7mm của Dân quân cơ động xã Xuân Bắc

tiến hành đánh địch tiến công hỏa lực đường không.

Theo đó, huyện tổ chức các hội nghị vận hành cơ chế chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Hội nghị Ban chỉ huy phòng thủ dân sự triển khai kế hoạch phòng thủ dân sự; chuyển LLVT từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, chuyển địa phương vào trạng thái thời chiến. Nội dung diễn tập thực binh gồm: lực lượng Công an huyện phối hợp thực binh xử trí tình huống A2 đánh chiếm mục tiêu, giải thoát con tin; LLVT huyện thực hành sơ tán nhân dân, thông báo, báo động phòng không; phòng, chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn và đồng thời tiến hành bố trí lực lượng đánh địch tiến công hoả lực đường không và tổ chức khắc phục hậu quả.

Lực lượng Công an huyện Xuân Trường thực binh tình huống xử trí A2.

Cuộc diễn tập nhằm tiếp tục quán triệt các quan điểm lãnh đạo của Đảng về hoạt động, xây dựng và tác chiến trong KVPT; nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh. Đây cũng là dịp để cấp ủy, chính quyền địa phương kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của LLVT, từ đó bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, kết hợp giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng- an ninh trong tình hình mới./.