Dâng hương nhân kỷ niệm 116 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Trường Chinh
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tại tượng đài Tổng Bí thư Trường Chinh (Xuân Trường).

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023, nhân kỷ niệm 116 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Trường Chinh (9-2-1907 - 9-2-2023), sáng 9-2 (tức 19 tháng Giêng), Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức lễ dâng hương, tưởng nhớ Tổng Bí thư Trường Chinh tại Tượng đài và Khu lưu niệm Tổng Bí thư Trường Chinh tại huyện Xuân Trường.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dâng hương tại tượng đài Tổng Bí thư Trường Chinh.

Dự lễ dâng hương có các đồng chí: Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo huyện Xuân Trường.

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên BCH Trung Ương Đảng, Quyền Chủ tịch nước gửi lẵng hoa tưởng nhớ Tổng Bí thư Trường Chinh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Trường Chinh.

Đồng chí Trường Chinh tên thật là Đặng Xuân Khu, sinh ngày 9-2-1907 ở làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng (Xuân Trường) trong một gia đình có truyền thống văn hóa giáo dục. Truyền thống gia đình, quê hương, đất nước đã góp phần hun đúc nên người cộng sản kiên cường, mẫu mực; nhà chính trị tài ba; nhà tư tưởng, lý luận chính trị kiệt xuất; nhà văn hóa lớn; người con ưu tú của quê hương Nam Định.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dâng hương tại Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Trường Chinh.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc dâng hương tại Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Trường Chinh.

Với 81 năm tuổi đời, hơn 60 năm hoạt động cách mạng liên tục (từ 1925 - 1988), đồng chí đã được Đảng, Nhà nước phân công giữ nhiều trọng trách như Tổng Bí thư của Đảng; Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, cố vấn BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam… Trên mọi cương vị công tác, đồng chí Trường Chinh luôn thể hiện là người cán bộ lãnh đạo mẫu mực, tận tụy, yêu thương đồng chí, đồng bào; cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Tổng Bí thư Trường Chinh.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã thành kính dâng hương tưởng nhớ Tổng Bí thư Trường Chinh - người chiến sĩ cộng sản kiên cường, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà văn hóa lớn - người con ưu tú của quê hương Nam Định có nhiều công lao to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Noi gương Tổng Bí thư Trường Chinh,  Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nam Định nguyện đi theo con đường mà Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn, không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng, đoàn kết, xây dựng đất nước Việt Nam "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh"./.