Đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ thăm và làm việc tại tỉnh ta

Chiều 14-2, tại Tỉnh ủy Nam Định, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ gồm các đồng chí: Lê Quang Mạnh, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố; Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố và các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ đã về thăm và làm việc tại tỉnh ta.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Tiếp, làm việc với Đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ, về phía tỉnh Nam Định có các đồng chí: Phạm Gia Túc, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Uỷ viên Ban TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí Lê Quang Mạnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Gia Túc đã giới thiệu khái quát đặc điểm địa lý, lịch sử hình thành, phát triển, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua, định hướng trong những năm tới. Nam Định là vùng đất địa linh nhân kiệt, có nhiều đóng góp trong các cuộc kháng chiến vệ quốc. Hiện nay, kinh tế - xã hội của tỉnh đang phát triển toàn diện với nhiều khởi sắc. Nam Định là một trong hai tỉnh dẫn đầu toàn quốc về xây dựng nông thôn mới, hiện đang chú trọng thúc đẩy xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Tỉnh đang tập trung xây dựng hạ tầng kinh tế, nhất là hạ tầng giao thông để kết nối nội địa, liên tỉnh, liên vùng; chú trọng phát triển các khu, cụm công nghiệp, từng bước hình thành Khu kinh tế Ninh Cơ nằm ở vùng ven biển. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang đầu tư tại Nam Định. Từ nền tảng công nghiệp dệt, nay Nam Định mở rộng sang phát triển công nghiệp công nghệ cao, kinh tế xanh, tuần hoàn, tạo nguồn thu cho tỉnh và tăng việc làm, đời sống cho người lao động. Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh có 28 năm dẫn đầu toàn quốc; qua đó thường xuyên đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cho địa phương, đất nước. Tình hình an ninh, quốc phòng được giữ vững, bảo đảm tốt… Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc nhấn mạnh, Nam Định và Cần Thơ mặc dù có địa lý xa nhau nhưng luôn gần gũi. Cần Thơ là trung tâm đồng bằng sông Cửu Long; Nam Định là trung tâm vùng Nam đồng bằng sông Hồng đang phát triển theo đúng tinh thần Nghị quyết số 30-NQ/TW ngày 23-11-2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Phát huy những lợi thế, tỉnh Nam Định rất mong gắn kết nhiều hơn với thành phố Cần Thơ để tiếp tục hợp tác, phát triển trong thời gian tới…

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tại buổi làm việc.

Đồng chí Bí thư Thành uỷ Cần Thơ Lê Quang Mạnh phát biểu cảm ơn sự đón tiếp thân tình, nồng hậu của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nam Định; đồng thời chúc mừng những thành tựu tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định, Cần Thơ là trung tâm đồng bằng sông Cửu Long; là trung tâm thương mại, giáo dục, y tế lớn của các tỉnh phía Nam chỉ sau Thành phố Hồ Chí Minh. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, kinh tế - xã hội địa phương đang có bước phát triển mới. Cần Thơ là địa phương đứng thứ 3 toàn quốc, sau Nam Định và Đồng Nai về xây dựng nông thôn mới. Thông qua chuyến công tác này, Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý từ tỉnh Nam Định và mong muốn hợp tác nhiều hơn để cùng phát triển. Đồng chí Bí thư Thành ủy Cần Thơ chúc Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Nam Định tiếp tục đạt được nhiều thành tựu mới trong thời gian tới.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nam Định và thành phố Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm.