Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ giao, nhận quân tại thành phố Nam Định

Dự lễ giao, nhận quân năm 2023 của thành phố Nam Định có các đồng chí: Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh; Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Thành ủy Nam Định; đại diện các đơn vị nhận quân; đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Các đồng chí: Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh; Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nam Định dự lễ giao, nhận quân ở thành phố Nam Định.

Năm 2023, thành phố Nam Định có gần 200 thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân, được giao đến các đầu mối nhận quân gồm: Cục tác chiến điện tử, Lữ đoàn 144, Học viện Quân y, Sư đoàn 312, Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh. Các tân binh nhập ngũ đều đảm bảo tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe và chất lượng. Trong đó, chất lượng về sức khỏe loại 1 và loại 2 có 164 tân binh; về trình độ văn hóa có 108 tân binh có trình độ THPT, 27 tân binh có trình độ cao đẳng, đại học.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nam Định thắp lửa truyền thống.

Không giấu được niềm hân hoan, tân binh Hoàng Công Hiệp, phường Lộc Hòa (thành phố Nam Định), cho biết: “Em nhận thức lên đường nhập ngũ để đóng góp sức trẻ bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của quân đội, của quê hương.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh; Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nam Định tặng hoa động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị; Bí thư Thành ủy Nguyễn Anh Tuấn

tặng hoa động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Đây là quyền và nghĩa vụ thiêng liêng cao cả của thanh niên. Em rất vui và phấn khởi, vinh dự khi được khoác màu áo xanh của người lính Quân đội nhân dân Việt Nam và hứa sẽ quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, hoàn thành nghĩa vụ của công dân đối với Tổ quốc”.

Tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ.

Tại lễ giao, nhận quân, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị cùng lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh, thành phố Nam Định đã tặng hoa, động viên các thanh niên phấn khởi, hăng hái lên đường nhập ngũ; đồng thời chúc các tân binh phấn đấu học tập, rèn luyện tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, cống hiến sức trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương anh hùng.

Người thân tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ.