Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Ngày 22-2, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 6 tàu cá của ngư dân tại khu vực cảng cá xã Phúc Thắng (Nghĩa Hưng). Đồng chí Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tới dự.

Quang cảnh hội nghị.

Trước đó, vào hồi 13 giờ 35 phút, ngày 16-1-2023, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh nhận được báo cáo của Hải đội 2 vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 16-1-2023, tại khu vực bến neo đậu tàu thuyền Hợp tác xã thủy sản xã Phúc Thắng (Nghĩa Hưng) xảy ra vụ cháy 6 tàu cá của ngư dân. BĐBP tỉnh đã chỉ đạo Hải đội 2 sử dụng 2 xuồng máy với 12 đồng chí cán bộ; Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Thịnh cử 19 đồng chí cán bộ, chiến sĩ và huy động tàu dịch vụ hậu cần nghề cá 95559 TS, tàu hút cát HP 4251 và 3 tàu cá của ngư dân  tham gia chữa cháy; thông báo cho lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh) tiến hành chữa cháy. Đến 14 giờ 30 phút ngày 16-1-2023, lực lượng chữa cháy đã dập tắt được đám cháy trên 4 tàu cá, 2 tàu cá do gió to đã bị trôi dạt vào kè đá xã Phúc Thắng, lực lượng, phương tiện chữa cháy không thể tiếp cận được nên đã bị cháy hoàn toàn. Sau khi tham gia chữa cháy tàu cá NĐ 91332 TS với 5 thuyền viên của anh Vũ Văn Dương, sinh năm 1995, trú tại xã Phúc Thắng làm thuyền trưởng đã bị mắc cạn. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tiếp tục chỉ đạo Hải đội 2 sử dụng 1 tàu với 6 cán bộ, chiến sĩ cùng với ngư dân tham gia cứu hộ, cứu nạn. Đến 21 giờ 30 phút, ngày 17-01-2023 lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã kéo được tàu cá NĐ 91332 TS với 5 thuyền viên ra khỏi vị trí mắc cạn. Sau khi dập cháy hoàn toàn, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh chỉ đạo Đồn Biên phòng Ngọc Lâm, Hải đội 2 cử 36 đồng chí cán bộ, chiến sĩ khắc phục hậu quả, thu gom rác thải nhiễm dầu và rác thải từ sự cố cháy tàu gây ra. Nguyên nhân cháy ban đầu được nhận định là do chập điện dẫn đến cháy tàu NĐ 93326 TS sau đó lan sang 5 tàu cá khác.

Đồng chí Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 6 tàu cá của ngư dân tại cảng cá xã Phúc Thắng (Nghĩa Hưng).

Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Anh Dũng đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 6 tàu cá của ngư dân tại cảng cá xã Phúc Thắng (Nghĩa Hưng)./.