Xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu 2022

Sáng 15-11, Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao, NTM kiểu mẫu tỉnh họp xét công nhận đối với xã Giao Phong (Giao Thủy). Đồng chí Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia của tỉnh, Sở NN và PTNT chủ trì, phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ngành tổ chức khảo sát, thẩm định hồ sơ và mức độ đạt chuẩn các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu tại xã Giao Phong (Giao Thủy). Hội đồng thẩm định đánh giá kết quả thực hiện của xã Giao Phong đáp ứng được 4/4 điều kiện công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu theo quy định tại mục 1, Điều 4, Quyết định số 18/2022/QĐ-TTg ngày 2-8-2022 của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể, xã đáp ứng đầy đủ mức đạt chuẩn theo yêu cầu của quy định xã NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025; không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng NTM kiểu mẫu tại thời điểm 31-10-2022; tỷ lệ hài lòng của người dân trên địa bàn đối với kết quả xây dựng NTM kiểu mẫu của xã đáp ứng yêu cầu theo quy định. Đặc biệt, xã có tiêu chí nổi trội về giáo dục, các cơ sở giáo dục đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và đạt chuẩn xanh - sạch - đẹp - an toàn; tiêu chí thu nhập vượt chỉ tiêu theo quy định tại Quyết định số 23/2022/QĐ-UBND ngày 8-8-2022 của UBND tỉnh…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Anh Dũng đánh giá cao kết quả, nỗ lực của các sở, ngành, địa phương trong việc thẩm định kết quả thực hiện chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu của xã Giao Phong theo chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh. Quá trình khảo sát, thẩm định hồ sơ và mức độ đạt chuẩn các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu tại xã Giao Phong tuân thủ các quy định hiện hành, bảo đảm khách quan, công khai, dân chủ, minh bạch. Đồng thời, yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương phải vào cuộc quyết liệt, làm thực chất để duy trì, bảo đảm chất lượng các tiêu chí NTM kiểu mẫu theo quy định. Giao Sở NN và PTNT phối hợp với các sở, ngành rà soát kỹ hồ sơ, từng tiêu chí, tập trung hoàn thành hồ sơ xét, công nhận trình UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã Giao Phong đạt chuẩn NTM kiểu mẫu./.