Cục Thuế tỉnh hướng dẫn một số chính sách thuế mới

Ngày 10-3, Cục Thuế tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến hướng dẫn một số chính sách thuế mới, hướng dẫn một số giải pháp, lưu ý khi thực hiện nghĩa vụ thuế cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp do Cục Thuế tỉnh quản lý.

Theo đó, Cục Thuế tỉnh đã phổ biến: một số chính sách thuế mới, miễn giảm áp dụng năm 2022, 2023 (gồm không còn được giảm thuế giá trị gia tăng xuống 8% theo Nghị quyết 43 và Nghị định 15; thay đổi hồ sơ miễn thuế đối với tài sản di chuyển khi bỏ sổ hộ khẩu giấy; thay đổi lịch nộp thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính năm 2023…); hướng dẫn về một số lưu ý khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp năm 2022 giúp tránh rủi ro trong quá trình kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế; giới thiệu một số nội dung triển khai, áp dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền.

Đại diện Cục Thuế tỉnh cũng giải đáp chi tiết các ý kiến, thắc mắc của người nộp thuế khi thực hiện chính sách thủ tục hành chính thuế, hóa đơn điện tử để triển khai thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Đại diện các doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghệ thông tin (VNPT Nam Định, Viettel Nam Định) giới thiệu các phần mềm, ứng dụng triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền và một số chính sách hỗ trợ sử dụng dịch vụ cho người nộp thuế./.