Khai mạc hội thao trung đội dân quân cơ động năm 2022

Sáng 23-8, Bộ CHQS tỉnh tổ chức khai mạc hội thao trung đội dân quân cơ động năm 2022. Dự lễ khai mạc có đồng chí Đại tá Lương Văn Kiểm, Ủy viên Ban TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.

Đại tá Lương Văn Kiểm, Ủy viên Ban TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thao.

Tham gia hội thao năm 2022 có 10 đoàn vận động viên được lựa chọn từ hội thao cấp huyện, đại diện cho Ban CHQS 9 huyện và thành phố Nam Định. Tham gia hội thao, các đoàn vận động viên trải qua 4 nội dung thi: Điều lệnh đội ngũ; đồng diễn võ thể dục tay không; 3 môn quân sự phối hợp (ném lựu đạn, bắn súng tiểu liên AK và chạy vũ trang 3.000m đối với nam, 1.500m đối với nữ); chiến thuật.

Hội thao nhằm đánh giá kết quả xây dựng, huấn luyện, hoạt động của trung đội dân quân cơ động các địa phương, giúp nâng cao trình độ tổ chức, quản lý, chỉ huy, huấn luyện của trung đội trưởng, tiểu đội trưởng dân quân cơ động, đồng thời rèn luyện khả năng chiến đấu và thể lực cho dân quân cơ động. Trên cơ sở đó, rút kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo trong xây dựng, huấn luyện, hoạt động, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân cơ động, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đây cũng là dịp để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới tổ chức, phương pháp huấn luyện lực lượng dân quân cơ động những năm tiếp theo.

Ngay sau lễ khai mạc, các đoàn vận động viên lần lượt bước vào thi nội dung điều lệnh đội ngũ; đồng diễn võ thể dục tay không./.