Ký kết chương trình phối hợp giữa Sở Thông tin và Truyền thông và Tỉnh Đoàn

Ngày 19-10, Sở Thông tin và Truyền thông và Tỉnh Đoàn đã tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp hoạt động, giai đoạn 2022-2026. Tham dự có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Tỉnh Đoàn, đại diện các doanh nghiệp Viễn thông Nam Định, Viettel Nam Định.

Tại hội nghị, Sở Thông tin và Truyền thông và Tỉnh Đoàn đã ký kết chương trình phối hợp triển khai gồm các nội dung: Công tác thông tin, tuyên truyền; thúc đẩy thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh; triển khai các hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh, thiếu niên trong tỉnh; quản lý báo chí, xuất bản, thúc đẩy văn hóa đọc trong thanh, thiếu nhi; thúc đẩy phát triển lĩnh vực bưu chính, viễn thông. Chương trình phối hợp nhằm tăng cường công tác giữa 2 cơ quan nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, đồng thời, phát huy vai trò, thế mạnh và nguồn lực của đơn vị. Bên cạnh đó, việc phối hợp còn nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về sứ mệnh tiên phong trong chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông, làm chủ khoa học công nghệ, làm chủ công nghệ số trong đời sống, trong phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy chuyển đổi số trong công tác Đoàn, chuyển sinh hoạt của Đoàn Thanh niên lên môi trường số và thúc đẩy chuyển đổi số trong đoàn viên, thanh, thiếu niên và cộng đồng xã hội. Tuyên truyền, hướng nghiệp, khuyến khích thanh, thiếu niên tích cực tham gia đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, hiểu biết về công nghệ thông tin, chuyển đổi số nhằm nâng cao năng lực số, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Thông qua chương trình phối hợp nhằm tuyên truyền, khuyến khích thanh niên tích cực tham gia đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, trình độ về công nghệ thông tin, chuyển đổi số nhằm nâng cao năng lực số, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin./.