Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Ngày 30-3, tại huyện Nghĩa Hưng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sang, Thứ trưởng Bộ GTVT; Trần Minh Thắng, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hà Lan Anh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở GTVT, huyện Nghĩa Hưng và đông đảo đoàn viên, thanh niên.

Các đại biểu dự lễ phát động.

Trong những năm qua, các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu của Đoàn Thanh niên Bộ GTVT được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như: tham gia trồng cây bảo vệ hành lang an toàn giao thông, khơi thông cống rãnh, làm sạch đường làng, ngõ phố và trồng thêm cây xanh khi Tết đến, Xuân về. Các hoạt động bảo vệ môi trường do Đoàn Thanh niên Bộ tổ chức ngày càng thiết thực, hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia, trở thành nét đẹp của tuổi trẻ. Lễ phát động trồng cây là dịp cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên nâng cao ý thức và trách nhiệm trồng cây, xây dựng môi trường sinh thái ngày càng xanh, sạch, đẹp. Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2025, tuổi trẻ ngành GTVT triển khai trồng 1 triệu cây xanh.

Các đại biểu tham gia trồng cây tại Cụm Công trình Kênh nối Đáy – Ninh Cơ.

Sau lễ phát động, các đại biểu đã trồng cây lưu niệm, cây phi lao chắn sóng, cây ăn quả tại Cụm Công trình kênh nối Đáy – Ninh Cơ; trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng./.