Tập huấn cán bộ dân quân tự vệ biển năm 2022

Ngày 20-9, tại xã Giao Lạc (Giao Thủy), Bộ CHQS tỉnh tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ dân quân tự vệ (DQTV) biển của 3 huyện Giao Thủy, Hải Hậu và Nghĩa Hưng.

Trong thời gian tập huấn từ ngày 20 đến 22-9, cán bộ DQTV biển của các huyện được truyền đạt những nội dung chính trị gồm: Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển và Luật Biển Việt Nam, tuyên bố ứng xử các bên ở Biển Đông; Xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia; Dân quân tự vệ làm công tác dân vận. Các nội dung tập huấn công tác quân sự gồm: Điều lệnh đội ngũ; bắn súng bộ binh trên biển; tổ chức thông tin liên lạc trên biển; một số phương pháp cấp cứu, cứu hộ trên biển.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ DQTV biển nắm được nội dung cơ bản về vị trí, vai trò của Biển Đông và biển, đảo Việt Nam, nhiệm vụ của DQTV biển tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới, làm cơ sở cho huấn luyện và hoạt động của DQTV biển đạt được chất lượng và hiệu quả./.