Triển khai lộ trình và giải pháp chuyển đổi số về khoa học và công nghệ

Chiều 26-4, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị triển khai lộ trình và giải pháp chuyển đổi số phục vụ quản lý Nhà nước về khoa học và công nghệ.

Hiện nay, chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; quá trình áp dụng chuyển đổi số sẽ có sự khác biệt ở từng lĩnh vực khác nhau thực hiện. Kế hoạch chuyển đổi số của tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 Sở Khoa học và Công nghệ đã đặt ra các mục tiêu nhiệm vụ triển khai chuyển đổi số trong công tác quản lý Nhà nước về khoa học và công nghệ; thực hiện cải cách hành chính.

Tại hội nghị, đại diện Viện Công nghệ thông tin (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông chia sẻ thông tin tham luận về xây dựng hệ thống quản trị, khai thác thông tin tích hợp cơ sở dữ liệu khoa học và công nghệ trực tuyến của tỉnh; tổng quan về chuyển đổi số tại Việt Nam, vai trò của chuyển đổi số trong thực hiện quản lý Nhà nước tại Sở Khoa học và Công nghệ. Ngoài ra, đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel đã đưa ra lộ trình thực hiện chuyển đổi số và một số giải pháp chuyển đổi số ưu tiên tại Sở Khoa học và Công nghệ… Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và đề xuất các giải pháp để thực hiện lộ trình triển khai chuyển đổi số tại Sở Khoa học và Công nghệ phục vụ công tác quản lý Nhà nước về khoa học công nghệ trong thời gian tới.

Việc thực hiện thành công chuyển đổi số trong quản lý Nhà nước về khoa học công nghệ sẽ giúp quản lý tập trung dữ liệu về khoa học, công nghệ trên địa bàn tỉnh; cung cấp các dữ liệu thống kê phục vụ chỉ đạo, điều hành trong lĩnh vực khoa học và công nghệ; hỗ trợ cập nhật thông tin cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học, công nghệ./.