Bàn giao nhà ở “Mái ấm Công đoàn cho người lao động

Chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Nam Định lần XVIII, nhiệm kỳ 2023-2028, ngày 21-9, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Nam Trực tổ chức bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Đinh Thị Hòa, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Longyu Việt Nam có hoàn cảnh gia đình khó khăn về nhà ở.

Đại diện LĐLĐ huyện Nam Trực trao kinh phí hỗ trợ xây nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho chị Đinh Thị Hòa.

Chị Đinh Thị Hòa bị khuyết tật, thường xuyên đau yếu, một mình nuôi con nhỏ. Căn nhà của chị Hòa được xây dựng từ lâu, đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn. Trước hoàn cảnh khó khăn của chị Hòa, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Longyu Việt Nam đã đề nghị LĐLĐ huyện Nam Trực hỗ trợ kinh phí xây dựng lại ngôi nhà. Theo đó, LĐLĐ huyện Nam Trực đã trích từ Quỹ “Mái ấm công đoàn” số tiền 40 triệu đồng cùng sự giúp đỡ của anh em họ hàng, của tập thể lãnh đạo, công nhân lao động Công ty TNHH Longyu Việt Nam. Sau thời gian thi công, ngôi nhà 1 tầng kiên cố, khang trang trên diện tích 70m2 đã hoàn thiện và được gia đình chị Hòa đưa vào sử dụng.

Việc bàn giao nhà ở "Mái ấm Công đoàn" là một trong những hoạt động ý nghĩa của LĐLĐ huyện Nam Trực nhằm giúp đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, đồng thời góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện./.