Các huyện và thành phố Nam Định ký kết giao ước thi đua năm 2024

Tại huyện Ý Yên, chiều 3-1 đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác thi đua Cụm thi đua các huyện, thành phố (Cụm thi đua) năm 2023, phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2024. Đồng chí Hà Lan Anh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

Đồng chí Hà Lan Anh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại biểu dự hội nghị. DT1
Đồng chí Hà Lan Anh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại biểu dự hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, phong trào thi đua của Cụm thi đua năm 2023 đã có nhiều chuyển biến tích cực, hướng vào các lĩnh vực trọng yếu, nhiệm vụ trọng tâm. Nội dung thi đua đã được cụ thể hóa trên các mặt, lĩnh vực kinh tế, văn hóa, quốc phòng, an ninh, khoa học công nghệ, giáo dục,... thu hút, tập hợp đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia hưởng ứng. Kết quả thực hiện các phong trào thi đua đã tác động tích cực phát triển sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2023 của các địa phương và của tỉnh. Cụ thể, năm 2023 có 12/14 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch; tổng sản phẩm GRDP trên địa bàn tỉnh tăng 10,19% so với cùng kỳ năm trước; tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng 17%... Phát huy thành tích đã đạt được, năm 2024, Cụm thi đua đề ra phương hướng nâng cao chất lượng, đổi mới hoạt động của Hội đồng Thi đua, khen thưởng các cấp. Trong đó, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh phát động như: Phong trào thi đua "Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", "Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030", "Chung sức xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu" giai đoạn 2021-2025. Khuyến khích, động viên, nhân rộng những mô hình hay, cách làm tốt, chấn chỉnh những việc làm chưa đúng, kém hiệu quả, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Lan Anh biểu dương những kết quả mà Cụm thi đua đạt được trong năm 2023 và nhấn mạnh, năm 2024 Cụm thi đua cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tổ chức các phong trào thi đua, gắn với nhiệm vụ trọng tâm của địa phương và hướng vào các lĩnh vực quan trọng. Các huyện, thành phố đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra với trọng tâm là xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu; phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, các khu, cụm công nghiệp; giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm… Cụ thể hóa nội dung tiêu chí thi đua bảo đảm phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế của địa phương để thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân hưởng ứng tham gia mang lại hiệu quả cao nhất. Quan tâm, chú trọng đến công tác khen thưởng đột xuất những người lao động trực tiếp ở cơ sở để nhân rộng, lan tỏa, tạo sự khích lệ, tạo động lực phấn đấu để mỗi cá nhân, tập thể, đơn vị, địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./