Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Văn phòng UBND tỉnh Nam Định

Chiều ngày 11/01/2023, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Lê Đoài, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Công đoàn viên chức tỉnh; Lãnh đạo Đại đội cảnh sát bảo vệ mục tiêu; các cơ quan Báo, Đài cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên cơ quan Văn phòng UBND tỉnh.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Chu Thị Hồng Loan - Bí thư Đảng uỷ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo cơ quan trình bày Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Chu Thị Hồng Loan - Bí thư Đảng uỷ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh trình bày Báo cáo tổng kết năm 2022,

phương hướng nhiệm vụ năm 2023 của Văn phòng UBND tỉnh

Năm 2022, Văn phòng UBND tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Văn phòng UBND tỉnh đã chủ động phối hợp với các cấp, các ngành tham mưu UBND tỉnh, Lãnh đạo UBND tỉnh trong việc chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển Kinh tế - Xã hội. Đã tham mưu trình UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành gần 11.000 văn bản các loại đảm bảo đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh và đúng thể thức, nội dung, thẩm quyền theo quy định. Về công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, đã phối hợp với các sở, ngành rà soát, tham mưu UBND tỉnh bãi bỏ 242 thủ tục hành chính, ban hành mới 255 thủ tục hành chính, sửa đổi, bổ sung 104 thủ tục hành chính; 100% quy trình nội bộ đã được xây dựng Quy trình điện tử liên thông giải quyết thủ tục hành chính. Trong năm 2022 đã có 121.259 lượt giao dịch tại Trung tâm phục vụ hành chính công, trong đó: tiếp nhận: 73.536 hồ sơ; đã trả 45.266 kết quả và hướng dẫn, tư vấn 1.976 lượt; hồ sơ ngoài danh mục 481 hồ sơ; đa phần người dân và doanh nghiệp đều đánh giá hài lòng khi thực hiện giao dịch dịch vụ hành chính công tại Trung tâm. Công tác phục vụ, hậu cần được quan tâm thực hiện, đảm bảo an toàn, hiệu quả, trang trọng.

Đồng chí Trần Duy Tùng - Phó Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh trình bày Báo cáo tổng kết Công đoàn năm 2022,  phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Hội nghị đã nhận được những đóng góp vào Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của cơ quan. Các tham luận được trình bày tại Hội nghị về nâng cao chất lượng công tác tham mưu, giúp việc, công tác chăm lo đời sống của cán bộ, công chức, người lao động cơ quan,... đều nhận được sự đồng tình và đánh giá tích cực.

Ảnh: Các tham luận trình bày tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các tập thể và cá nhân Văn phòng UBND tỉnh có thành tích trong công tác đã được tuyên dương, trao tặng Bằng khen.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Lê Đoài, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, đánh giá cao kết quả công tác năm 2022 của đội ngũ cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Năm 2023, tỉnh triển khai nhiều nhiệm vụ chiến lược, trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, do đó đội ngũ cán bộ Văn phòng UBND tỉnh cần nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong công tác tham mưu, tổng hợp, giúp việc cho đồng chí Chủ tịch, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Nhân dịp Xuân mới Quý Mão 2023, đồng chí gửi lời chúc đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Văn phòng UBND tỉnh và gia đình sang năm mới có thật nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và thành công./.

Ban biên tập Website