Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng, chuyên môn và đoàn thể năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Văn phòng UBND tỉnh Nam Định
Chiều ngày 29/12/2023, Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng, chuyên môn và đoàn thể năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Lê Đoài, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Công đoàn viên chức tỉnh; Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Lãnh đạo Đại đội cảnh sát bảo vệ mục tiêu; các cơ quan Báo, Đài cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên cơ quan Văn phòng UBND tỉnh.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Chu Thị Hồng Loan - Bí thư Đảng uỷ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo cơ quan trình bày Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Ảnh: Đồng chí Chu Thị Hồng Loan - Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh trình bày Báo cáo tổng kết năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Văn phòng UBND tỉnh

Năm 2023, Văn phòng UBND tỉnh hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao: đã tham mưu ban hành trên 10.500 văn bản; tiếp nhận và tham mưu xử lý giải quyết trên 35.000 văn bản kịp thời, đúng quy định, đáp ứng yêu cầu công tác chỉ đạo, điều hành của Tỉnh uỷ, HĐND và UBND tỉnh. Chủ động phối hợp với các cấp, các ngành tham mưu UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh trong việc chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội. Về công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành tham mưu ban hành quyết định công bố danh mục 664 thủ tục hành chính; trong đó đã ban hành mới 216 thủ tục, sửa đổi, bổ sung 225 thủ tục, bãi bỏ 225 thủ tục... Tổ chức hoạt động có hiệu quả Trung tâm Phục vụ hành chính công, Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh theo Nghị định số 61/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Kết quả đánh giá Bộ chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia năm 2023 tỉnh Nam Định luôn thuộc tốp dẫn đầu, trong đó có tháng đứng thứ nhất toàn quốc. Tiếp tục triển khai việc rà soát, kiện toàn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức bộ máy của Văn phòng UBND tỉnh theo đúng tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25-10-2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) và Nghị định số 107/NĐ-CP ngày 14-9-2020 của Chính phủ. Công tác phục vụ, hậu cần tiếp tục được duy trì, đảm bảo tốt cơ sở vật chất, các điều kiện làm việc, phục vụ cho công tác của Lãnh đạo UBND tỉnh.

Ảnh: Đồng chí Trần Duy Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh trình bày báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Hội nghị đã được nghe các ý kiến tham luận, tập trung làm rõ một số nội dung về kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao tại Báo cáo tổng kết năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Văn phòng UBND tỉnh.

Ảnh: Một số tham luận được trình bày tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các tập thể và cá nhân Văn phòng UBND tỉnh có thành tích trong công tác đã được tuyên dương, trao tặng Bằng khen.

Ảnh: Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2023 được tặng khen

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng UBND tỉnh đã đạt được trong năm 2023. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2024, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cán bộ, công chức Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, cùng nỗ lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thường xuyên cập nhật các chế độ, chính sách, quy định pháp luật để không ngừng nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo UBND tỉnh đảm bảo luôn chủ động, sáng tạo, nhạy bén và đúng quy định của pháp luật.

Ảnh: Đồng chí Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Nhân dịp Xuân mới Giáp thìn 2024, đồng chí gửi lời chúc đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

TBT Website VP