Văn phòng UBND tỉnh giao ban Quý I năm 2024

Ngày 08/4/2024, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức giao ban cơ quan, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác Quý I năm 2024 và triển khai nhiệm vụ công tác Quý II năm 2024.

Ảnh: Đồng chí Chu Thị Hồng Loan - Chánh Văn phòng UBND tỉnh chủ trì giao ban

Trong Quý I năm 2024, các phòng, ban, trung tâm trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh đã chủ động trong công tác tham mưu thực hiện các nhiệm vụ được giao và cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm Quý I theo Kế hoạch số 14/KH-VPUBND ngày 18/01/2024 của Văn phòng UBND tỉnh. Đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 27/KH-UBND ngày 21/02/2024 về Kế hoạch tổ chức Quy hoạch tỉnh Nam Định; Trình HĐND và Bộ Nội vụ Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 tỉnh Nam Định, Đề án mở rộng địa giới hành chính thành phố Nam Định, thành lập 03 phường và sắp xếp đơn vị hành chính câp xã trực thuộc; Trình HĐND tỉnh thông qua: Quy hoạch xây dựng vùng liên huyện Hải Hậu - Giao Thủy, vùng liên huyện Nghĩa Hưng - Ý Yên và vùng liên huyện Nam Trực - Trực Ninh đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, Điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2023 theo số giao thực tế, Quy định thu học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên do tỉnh quản lý,... Tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính theo quy định; tổ chức hoạt động có hiệu quả Trung tâm phục vụ hành chính công, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, trực thuộc Văn phòng.

Trong 03 tháng đầu năm 2024, Văn phòng đã tham mưu trình UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành 2.700 văn bản các loại đảm bảo đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh và đúng thể thức, nội dung, thẩm quyền theo quy định. Tiếp nhận 7.886 văn bản đến từ Trung ương và địa phương; các văn bản đến đều được tham mưu giúp Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh xử lý giải quyết kịp thời, đúng quy định, đáp ứng yêu cầu chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh. Công tác tham mưu, phục vụ hoạt động chung trong cơ quan được đảm bảo; triển khai thực hiện tốt các công tác tổ chức, cán bộ, các chế độ, chính sách theo quy định. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng cơ bản thực hiện tốt các yêu cầu về Nội quy, Quy chế làm việc của cơ quan; các quy định về kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ…

Triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2024, đồng chí Chánh Văn phòng yêu cầu các phòng, ban, trung tâm tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên, đồng thời tham mưu giải quyết các nhiệm vụ phát sinh, bám sát Chương trình công tác của Văn phòng năm 2024 tại Kế hoạch số 14/KH-VPUBND ngày 18/01/2024 của Văn phòng UBND tỉnh, chủ động, tích cực hơn nữa trong công tác tham mưu, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong quý II/2024 đảm bảo kế hoạch đề ra./.

TBT Website VP