Văn phòng UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2022

Chiều ngày 14/01/2022, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Lãnh đạo Đại đội cảnh sát bảo vệ mục tiêu; các cơ quan Báo, Đài cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên cơ quan Văn phòng UBND tỉnh.

Ảnh: Văn phòng UBND tỉnh tổng kết công tác năm 2021

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Duy Tùng - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo cơ quan trình bày Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021, Văn phòng UBND tỉnh hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao: đã tham mưu trình UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành gần 11 nghìn văn bản phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của Tỉnh uỷ, HĐND và UBND tỉnh. Tiếp nhận và tham mưu xử lý giải quyết kịp thời, đúng quy định trên 28 nghìn văn bản Trung ương và địa phương, đáp ứng yêu cầu chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh. Chủ động phối hợp với các cấp, các ngành tham mưu UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh trong việc chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội. Về công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định công bố danh mục thủ tục hành chính (TTHC), phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền và phạm vi quản lý của các sở, ngành; đã ban hành mới, sửa đổi, bổ sung 685 TTHC, bãi bỏ 402 TTHC. Tổ chức hoạt động có hiệu quả Trung tâm phục vụ hành chính công, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh. Xây dựng đề án và thực hiện sắp xếp cơ cấu tổ chức của Văn phòng theo quy định Nghị định số 107 của Chính phủ; thành lập Trung tâm phục vụ hành chính công, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp thuộc Văn phòng UBND tỉnh trên cơ sở sắp xếp, kiện toàn Trung tâm phục vụ hành chính công và Trung tâm xúc tiến và thu hút đầu tư.

Hội nghị đã nhận được những đóng góp vào Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của cơ quan. Tại Hội nghị, các tập thể và cá nhân Văn phòng UBND tỉnh có thành tích trong công tác đã được tuyên dương, trao tặng Bằng khen.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Anh Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã biểu dương, đánh giá cao kết quả công tác năm 2021 của đội ngũ cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Năm 2022, tỉnh triển khai nhiều dự án xúc tiến đầu tư quan trọng, có nguồn vốn đầu tư lớn, do đó đội ngũ cán bộ Văn phòng UBND tỉnh cần nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong công tác tham mưu, tổng hợp, giúp việc cho đồng chí Chủ tịch, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Nhân dịp Xuân mới Nhâm Dần 2022, đồng chí gửi lời chúc đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Văn phòng UBND tỉnh và gia đình sang năm mới có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc./.

TBT Website VP