Bàn giao công trình Trung tâm Phòng tránh và Giảm nhẹ thiên tai tỉnh Nam Định

Sáng 9-1, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) đã tổ chức lễ tiếp nhận công trình Trung tâm Phòng tránh và Giảm nhẹ thiên tai tỉnh Nam Định. Tham dự buổi lễ có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper; đồng chí Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Ngài Marc Knapper, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam; đồng chí Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành, đơn vị tiếp nhận cắt băng khánh thành công trình.

Dự án Trung tâm Phòng tránh và Giảm nhẹ thiên tai tỉnh Nam Định được khởi công xây dựng từ tháng 12-2021 tại xã Nam Phong (thành phố Nam Định). Dự án do Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ tài trợ và được thực hiện thông qua Văn phòng Hợp tác quốc phòng - Đại sứ quán Hoa Kỳ với UBND tỉnh Nam Định và đơn vị tiếp nhận là Sở NN và PTNT. Trung tâm Phòng tránh và Giảm nhẹ thiên tai tỉnh Nam Định đã được xây dựng hoàn thiện gồm Nhà điều hành kiên cố 3 tầng, diện tích 236,5m2 và 8 cột ăng ten được xây dựng, lắp đặt tại thành phố Nam Định và 5 điểm thuộc 5 huyện trên địa bàn tỉnh. Dự án công trình Trung tâm Phòng tránh và Giảm nhẹ thiên tai tỉnh Nam Định đi vào hoạt động sẽ góp phần quan trọng trong việc nâng cao năng lực phòng ngừa, ứng phó với thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nam Định.

Đồng chí Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ bàn giao, tiếp nhận công trình.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Anh Dũng đã cảm ơn Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ đã dành sự quan tâm tài trợ, hỗ trợ triển khai thực hiện dự án, đồng thời khẳng định: Công trình là biểu hiện của tinh thần hợp tác, hữu nghị và là món quà hết sức ý nghĩa của Chính phủ Hoa Kỳ trao tặng cho nhân dân Việt Nam nói chung, trực tiếp là người dân Nam Định. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn, tỉnh Nam Định sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hợp tác chặt chẽ hơn nữa cùng sự hỗ trợ, chia sẻ của Chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ đối với tỉnh, nhất là trên các lĩnh vực về giáo dục, y tế, phòng ngừa thiên tai, chống biến đổi khí hậu (BĐKH)…