Gặp mặt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Công an 3 tỉnh Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình

Ngày 17-2, tại thành phố Nam Định, Công an tỉnh tổ chức gặp mặt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Công an, Ban chủ nhiệm CLB Công an hưu trí 3 tỉnh Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình nhân dịp Xuân Quý Mão 2023. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Thượng tướng Bùi Văn Nam, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an và lãnh đạo Công an tỉnh Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình.

Các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng: Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; Phạm Gia Túc, Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Phạm Gia Túc, Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống hào hùng, những chiến công vẻ vang của lực lượng Công an tỉnh Hà Nam Ninh trước kia và các tỉnh Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình hiện nay. Tiếp nối truyền thống anh hùng, trong những năm qua, Công an 3 tỉnh luôn phát huy vai trò nòng cốt, xung kích trên mặt trận đảm bảo an ninh, trật tự; kịp thời giải quyết tốt tình hình an ninh tôn giáo, an ninh kinh tế, an ninh chính trị nội bộ; triệt phá nhiều tụ điểm, đường dây tội phạm; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự; đẩy mạnh cải cách hành chính; phát động, củng cố phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc từ cơ sở, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn 3 tỉnh. Nhiều năm liền, Công an tỉnh Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình được Chính phủ, Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc, là đơn vị dẫn đầu trong phong trào Vì An ninh Tổ quốc.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an phát biểu tại buổi gặp mặt.
Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an ghi nhận, biểu dương các kết quả, thành tựu, đóng góp của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Công an và hoạt động của Ban chủ nhiệm CLB Công an hưu trí 3 tỉnh Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình. Đồng chí Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an thông tin về các tổ chức Công an hưu trí hiện nay. Theo đó, đến nay ở cấp Bộ có 3 tổ chức CLB và 2 tổ chức ban liên lạc Công an hưu trí; 63/63 CLB Công an hưu trí tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; 504 CLB công an hưu trí cấp huyện… Đồng chí Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an đánh giá các mô hình hoạt động cơ bản hiệu quả, tuy nhiên cần sớm kiện toàn một cách thống nhất và tiếp tục có cơ chế để nâng cao chất lượng hoạt động.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc thông báo một số nét khởi sắc về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua, đồng thời khẳng định mối quan hệ khăng khít giữa 3 tỉnh Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ chúc mừng những kết quả, thành tích đạt được của các tập thể, cá nhân cán bộ Công an hưu trí trong thời gian qua và mong rằng các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an tỉnh, các đồng chí cán bộ Công an hưu trí tiếp tục đóng góp tâm huyết, trí tuệ trên nhiều lĩnh vực, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Thế hệ trẻ đang công tác trong lực lượng Công an nhân dân cần tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, đóng góp tích cực vào sự phát triển toàn diện của lực lượng Công an nhân dân và sự ổn định, phát triển của 3 tỉnh./.