Khánh thành nhà Đại đoàn kết tại xã Hải Phúc

Sáng 20-10, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh tỉnh Nam Định phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Trần Thị Nhung, xóm Thượng Phúc, xã Hải Phúc (Hải Hậu).

Đại diện Agribank Chi nhánh tỉnh Nam Định trao tặng tiền ủng hộ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho chị Trần Thị Nhung ở xóm Thượng Phúc, xã Hải Phúc (Hải Hậu).

Gia đình chị Trần Thị Nhung thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Nhiều năm nay, gia đình chị sống trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, bị dột nát, mất an toàn. Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Agribank Chi nhánh tỉnh Nam Định đã hỗ trợ xây nhà mới. Sau gần 3 tháng thi công, ngôi nhà mới của chị Nhung đã hoàn thành với diện tích 70m2, tổng kinh phí xây dựng 345 triệu đồng; trong đó Agribank Chi nhánh tỉnh Nam Định hỗ trợ 50 triệu đồng; nguồn còn lại do anh em người thân, bạn bè, bà con trong xóm ủng hộ. Ngôi nhà được hoàn thành trong niềm vui phấn khởi của gia đình, giúp chị Nhung có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống và chăm lo cho các con học hành đầy đủ.

Từ nay đến hết năm 2023, Agribank Chi nhánh tỉnh Nam Định sẽ tiếp tục phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh hỗ trợ xây dựng mới thêm 15 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Hải Hậu với mức tài trợ là 50 triệu đồng/căn./.