Trao thưởng học bổng Hoàng Ngân và tặng quà cho trẻ mồ côi năm 2023

Sáng 6-8, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức hội nghị trao thưởng học bổng Hoàng Ngân và tặng quà cho trẻ mồ côi năm 2023.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và Hội Khuyến học tỉnh trao thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Qua 14 năm xây dựng và phát triển, Quỹ học bổng Hoàng Ngân được hội viên, phụ nữ, nhân dân trong tỉnh tích cực hưởng ứng ủng hộ. Năm 2023, trong gần 2 tháng phát động ủng hộ quỹ (từ ngày 8-3 đến 30-4), toàn tỉnh đã vận động ủng hộ được trên 783 triệu đồng để trao học bổng cho 1.380 học sinh là con cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu, con nạn nhân chất độc da cam có thành tích cao trong học tập và tu dưỡng đạo đức năm học 2022-2023.

Tại hội nghị, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh, các nhà tài trợ đã trao 102 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 30 học bổng bằng xe đạp; 30 suất quà cho trẻ mồ côi được Hội nhận đỡ đầu. Số học bổng còn lại uỷ quyền cho Hội Phụ nữ 10 huyện, thành phố tổ chức trao thưởng nhân dịp khai giảng năm học mới và chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-1930 - 20-10-2023).

Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và các nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm với học sinh được nhận học bổng.

Với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, Quỹ Học bổng Hoàng Ngân đã và đang tạo sức lan tỏa sâu rộng, khẳng định hiệu quả, ý nghĩa trong việc động viên, chắp cánh ước mơ cho những mầm xanh tri thức, giúp học sinh có thêm động lực tiếp tục nỗ lực, vững tin trên con đường lập thân, lập nghiệp, đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh./.